Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Năm 2020 : 4.256
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phù Lưu tổ chức lễ hội “Ẩm thực mùa xuân”, chào Xuân mới năm 2020.

Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới xuân Canh Tý 2020, trường Mầm non Phù Lưu tổ chức lễ hội “Ẩm thực mùa xuân”, lễ hội diễn ra từ ngày 06 tháng 01 năm 2020 dến ngày 10 tháng 01 năm 2020 tại 5 điểm trường với sự tham gia của 736 học sinh và trên 80 % phụ huynh tham gia. Thông qua Lễ hội nhằm giáo dục truyền thống cho các cháu, tạo cho trẻ có niềm vui khi về nghỉ Tết, đồng thời qua đó cũng thể hiện công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường, sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương.

               Mùa xuân là thời khắc để con người nghĩ tới những ước mơ hoài bão, hy vọng về những điều tốt đẹp và trọn vẹn hơn trong cuộc sống. Mùa xuân còn là mùa của lễ hội, của những cảm xúc sum vầy, đoàn viên. Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc vất vả. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở.

               Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới xuân Canh Tý 2020, trường Mầm non Phù Lưu tổ chức lễ hội “Ẩm thực mùa xuân”, lễ hội diễn ra từ ngày 06 tháng 01 năm 2020 dến ngày 10 tháng 01 năm 2020 tại 5 điểm trường với sự tham gia của 736 học sinh và trên 80 % phụ huynh tham gia. Thông qua Lễ hội nhằm giáo dục truyền thống cho các cháu, tạo cho trẻ có niềm vui khi về nghỉ Tết, đồng thời qua đó cũng thể hiện công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường, sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương.

            Dù tết chưa đến, nhưng các Bé tại Điểm trường: Cọ - Trò – Nghiệu; điểm trường Thụt, điểm trường Chính; điểm trường Pá Han; điểm trường Mường – Nặm Lương, Trường MN Phù Lưu đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại "Lễ hội ẩm thực ngày xuân của bé" Chào xuân mới 2020 do các điểm trường tổ chức, đây là món quà mà các cô giáo, ông bà và bố mẹ đã dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết với những trải nghiệm thú vị, vui tươi và bổ ích.

                               (Niềm vui của bé trong ngày hội)

              Với mong muốn bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt, văn hóa truyền thống địa phương cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về thế giới xung quanh, hình thành cho trẻ kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống. Thông qua Lễ Hội Ẩm Thực Mùa Xuân, các bé được vui chơi thi đua trải nghiệm gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, trang trí câu đối, chơi các trò chơi dân gian, bày mâm cỗ ngày tết. Thông qua ngày hội ẩm thực, và trải nghiệm giúp các con được tìm hiểu và yêu quý các món ẩm thực của người Việt. Lễ Hội Ẩm Thực Mùa Xuân còn là sân chơi giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp giữa các cháu học sinh với nhau thông qua các trò chơi dân gian, các hoạt động văn nghệ, nghệ thuật trang trí câu đối, gói bánh, nghệ thuật trang trí hoa...; đặc biệt ngày hội giúp các cháu tìm hiểu thêm nét truyền thống trong ngày tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt.

(Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng, trang trí câu đối tết)

                 Qua một tuần tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh cũng như sự tham gia tích cực của các cháu học sinh, thông qua các hoạt động các bé được tham gia vào các hoạt động tập thể vui tươi, bổ ích cùng các bạn, cô giáo và bố mẹ; Tạo không khí ấm áp, hào hứng, tinh thần đoàn kết cho các cháu, các bậc phụ huynh và tập thể Nhà trường chuẩn bị bước sang năm mới 2020. Đồng thời tạo điều kiện cho trẻ thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và không khí đón Tết ở nông thôn.

 

 

(Các bậc phụ huynh tham gia gói bánh, trang trí mâm ngũ quả và chuẩn bị mâm cỗ cho các con)

Thông qua các trò chơi dân gian như “Kéo co”, “Bịt mắt đánh trống”, “Bịt mắt bắt vịt”, các hoạt động giao lưu tập thể như “nhảy sạp”, trang trí cây đào, cây mai, bày mâm ngũ quả ….nhằm tạo cơ hội cho trẻ vui chơi, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo léo và dẻo dai. Phát triển cho trẻ tính linh hoạt, mạnh dạn, kỷ năng làm việc nhóm. Tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm trong môi trường tự nhiên, tuyên truyền thúc đẩy sự tham gia, phối hợp của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

(Bé vui nhảy sạp, chơi trò chơi dân gian)

                  Thông qua lễ hội còn nhằm giới thiệu và cung cấp cho trẻ một số món ăn truyền thống của quê hương, đồng thời cho các cháu được trải nghiệm cách chế biến và thưởng thức một số món ăn mà các cháu yêu thích.

                   Phát triển ở trẻ khả năng cảm thụ, năng khiếu nghệ thuật và cảm xúc thẩm mỹ qua các hoạt động.

               Thông qua hoạt động lễ hội nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa 3 môi trường: gia đình, nhà trường và xã hội.

(Bé trải nghiệm tìm hiểu và thưởng thức các món ăn ngày tết)

         Ngày hội ẩm thực mùa xuân, chào năm mới 2020 của trường mầm non đã khép lại xong đã lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các cô giáo, các bậc phụ huynh, đặc biệt là đối với các cháu học sinh, thông qua lễ hội này các cháu đã có một ngày trải nghiệm thật tuyệt vời đối với tuổi thơ của các cháu.

        Thông qua lễ hội đã đánh giá hiệu quả công tác triển khai thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và “Rèn kỹ năng sống” cho trẻ; từ đó có kế hoạch tiếp tục củng cố, phát huy những kết quả đạt được, tìm ra các giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề trong những năm tiếp theo.

           Bài và ảnh: Hồng Thảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.