Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Năm 2020 : 4.256
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phù Lưu tổ chức Hội thi "Nữ giáo viên tài năng, duyên dáng năm học 2019-2020."

Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019, ngày 16/11/2019, Trường mầm non Phù Lưu  đã tổ chức hội thi “Nữ giáo viên tài năng duyên dáng”  lần thứ nhất.
 

Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019, ngày 16/11/2019, Trường mầm non Phù Lưu đã tổ chức hội thi “Nữ giáo viên tài năng duyên dáng” lần thứ nhất.
Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của các nữ giáo viên, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng trong trường.

Góp phần khơi dậy tiềm năng của mỗi cá nhân, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhà giáo trong việc thực hiện phong trào “Xây dựng Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Tạo sân chơi lành mạnh, tăng thêm tình đoàn kết trong cán bộ, công nhân viên nhà trường, xây dựng hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2019. Tham gia Hội thi có 14 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn từ 4 tổ chuyên môn. Các thí sinh đã phải trải qua 4 phần thi gồm: Thi trang phục bắt buộc (Áo dài), thi trang phục tự chọn, ứng xử tình huống sư phạm và phần thi tài năng. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được tài năng và sự ứng biến nhanh nhạy của các cô giáo mầm non, mà còn là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của họ; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến trẻ của đội ngũ các nhà giáo trong nghành học mầm non của nhà trường. Thông qua hội thi tạo động lực để đội ngũ giáo viên trong trường thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là tích cực thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đẩy mạnh triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của ngành về công tác phụ nữ và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, tiếp tục nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo các cấp học để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đây cũng là cơ hội để các giáo viên mầm non gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Từ đó khẳng định vị trí, vai trò của người giáo viên trong thời đại mới vừa giỏi việc trường, đảm việc nhà.
Sau 1/2 ngày diễn ra, các cô giáo đã mang đến hội thi các phần trình diễn đặc sắc, trông các cô xoải bước trên sân khấu như những người mẫu thực thụ cùng với những bộ trang phục vừa tôn lên vẻ đẹp truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam, vừa đem đến sự tươi mới của người Phụ nữ hiện đại cùng với rất nhiều các tiết mục đặc sắc và những câu trả lời xuất sắc. Ban tổ chức Hội thi đã tìm ra kết quả chung cuộc với 1 giải Nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Hạ của tổ Mẫu giáo 5-6 tuổi, 1 giải Nhì thuộc về thí sinh Mai Thị Loan Tổ Mẫu giáo 4-5 tuổi và 1 giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Cúc của tổ Nhà trẻ +Mẫu giáo 3-4 tuổi. Ban tổ chức còn trao 4 giải phụ cho 4 thí sinh đạt giải: Thí sinh duyên dáng nhất, thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh thể hiện tài năng xuất sắc nhất và thí sinh trả lời ứng xử hay nhất.

Đây là lần đầu tiên hội thi cô giáo tài năng duyên dáng của nhà trường được tổ chức, song đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh đến tham gia cổ vũ. Cuộc thi đã khép lại nhưng không khí sôi nổi của cuộc thi còn đọng mãi trong mỗi thí sinh và toàn thể giáo viên cũng như các bậc phụ huynh trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Hồng Thảo


Tác giả: Hồng Thảo
Nguồn: Hồng Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.