Năm 2019 : 2.877

TRƯỜNG MẦM NON PHÙ LƯU TỔ CHỨC "ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM' CHO HỌC SINH.

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian.

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Hàm Yên theo công văn số: 110/CV-PGD ngày 10/09/2019. V/v tổ chức Tết Trung thu năm 2019, ngày 12/09/2019, trường MN Phù Lưu đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho học sinh toàn trường.

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân...rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích.

Hòa chung cùng niềm vui đó, các ông bà, bố mẹ, các cô giáo và các bé của trường Mầm non Phù Lưu cùng nhau chuẩn bị mâm cỗ trung thu tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”, được cùng nhau múa hát chờ trăng lên, được chơi các trò chơi, cùng nhau vui rước đèn, phá cỗ và còn nhận được rất nhiều quà của các bác ở Đảng ủy-HĐND-UBND huyện Hàm Yên, quà của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phù Lưu.

Đến dự với “Đêm hội trăng rằm” của các bé có Bác Vũ Trung Thành – Phó chủ tịch HĐND xã Phù Lưu, Bác Nguyễn Mạnh Hùng- Cán bộ ủy ban xã, các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Ban phụ huynh của nhà trường, cùng toàn thể các bậc phụ huynh và 691 trẻ trong toàn trường đến dự.

“Đêm hội trăng rằm” của trường mầm non Phù Lưu thực sự là một ngày hội để lại ấn tượng sâu sắc cho các cháu cũng như để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các bậc phụ huynh.

Tết trung thu không chỉ là ngày hội của trẻ mà còn là ngày hội của cô giáo và các bậc phụ huynh. Trong cuộc thi bày mâm cỗ đẹp đã có 8/8 điểm trường tham gia, nhà trường đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội. Thông qua ngày hội các cô, các mẹ đã thể hiện sự sáng tạo khi trình bày các mâm cỗ đẹp mắt, có ý nghĩa, tạo được sự gắn kết giữa giáo viên và phụ huynh.

100% học sinh được tham gia vào ngày hội với các hoạt động phong phú, hấp dẫn và bổ ích, thông qua hoạt động này đã tạo cho các cháu sự phấn khởi, vui vẻ, thoải mái. Đặc biệt thông qua hoạt động này nhà trường đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp các ngành địa phương và phụ huynh học sinh, tạo được niềm tin lớn đối với nhân dân về chất lượng giáo dục của nhà trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày tết trung thu tại trường MN Phù Lưu năm 2019.

(Phụ huynh và các cô giáo chuẩn bị bày mâm cỗ dự thi)

(Cô và bé háo hức chờ đón chú Cuội, chị Hằng)

(Bé vui chơi, ca múa cùng chú Cuội, chị Hằng)

(Bé vui phá cỗ )

Sau khi vui hội, đại biểu và cô trò trường mầm non Phù Lưu cùng phá cỗ. Kết thúc buổi "Đêm hội trăng rằm" trẻ hiểu thêm về ý nghĩa ngày tết Trung thu, biết được một số hoạt động trong ngày tết Trung thu. Trẻ thêm yêu trường lớp và thích đến trường, đến lớp.