TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MA TÚY, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM NĂM 2019.

Nhằm thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy, phòng chống ma túy trong nhà trường và công tác phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em. Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019 BGH trường PTDTBT THCS Minh Khương phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Hàm Yên đã tổ chức buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Đến dự buổi Ngoại khóa tuyên truyền có:

Đ/c: Thiếu tá Lý Văn Đàm, Cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Hàm Yên

Đ/c Nguyễn Thành Luân; Vũ Thanh Thủy; Quách Thành Tuyên, Cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Hàm Yên.

Đ/c Phạm Ngọc Hảo, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Minh Khương, cùng các 22 thầy cô giáo và 236 em học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa tuyên truyền công tác phòng chống ma túy, bạo lực học đường năm học 2018 - 2019

Tại buổi tuyên truyền, các Thầy giáo, cô giáo cùng 236 em học sinh Trường PTDTBT THCS Minh Khương được nghe đồng chí Thiếu tá Lý Văn Đàm, Cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Hàm Yên nêu lên những tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, kinh tế của gia đình, đất nước và trật tự an toàn xã hội, những nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện và một số biện pháp phòng chống ma túy trong học sinh.

Đ/c  Thiếu tá Lý Văn Đàm, Cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Hàm Yên, tuyên truyền về tác hại và cách phòng chống ma túy xâm nhập học đường

Bằng những hình ảnh trực quan cụ thể, cùng với các biện pháp trao đổi, giao lưu sôi nổi giữa các em học sinh, các cán bộ Công an đã nêu ra những loại mà túy mới như thuốc phiện, heroin, ma túy tổng hợp (hay còn gọi là ma túy đá…) Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm như trộm cắp, cướp của giết người, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, đồng thời cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đại dịch HIV của thế giới.

Tại buổi Ngoại khóa tuyên truyền các đ/c Cán bộ thuộc đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Hàm Yên đã tuyên truyền đến học sinh nhà trường về công tác phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường và đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực học đường…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN

Tin và bài: Trường PTDTBT THCS Minh Khương