Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 3
Năm 2019 : 3.648
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTNT THCS HUYỆN HÀM YÊN QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ HỌC SINH CỦA NHÀ TRƯỜNG CÓ CHA MẸ VÀ EM GÁI BỊ MƯA LŨ CUỐN TRÔI TẠI XÃ MINH HƯƠNG HUYỆN HÀM YÊN

        Sáng ngày 23/9/2019 trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên phát động quyên góp ủng hộ giúp đỡ hai học sinh Hoàng Thị Sinh và Hoàng Thị Hải Yến. Đây là hai học sinh mới nhập học ngày 16/9/2019, hai em có bố mẹ và em gái bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua ở thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

      Thấu hiểu hoàn cảnh đặc biệt của hai em, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và 280 học sinh nhà trường đã nhanh chóng quyên góp ủng hộ ngay trong buổi phát động với tổng số tiền là: 10.241.000 đồng.

      Tại buổi phát động, câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện huyện Hàm Yên đã đến trao số tiền ủng hộ 4.900.000đ cho hai học sinh Hoàng Thị Sinh và Hoàng Thị Hải Yến.

         Tổng số tiền ủng hộ nhận được là 15.141.000đ. Bên cạnh đó, hai em còn nhận được 06 bộ quần áo trị giá 1.500.000đ do các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu ủng hộ và 02 hộp bút bi, 02 máy tính Casio 580 VN-X do các cá nhân ngoài nhà trường ủng hộ.

     Nhà trường đã tiến hành lập một tài khoản cá nhân mang tên em Hoàng Thị Sinh tại ngân hàng Viettin Bank Hàm Yên, để phục vụ cho việc học tập của các em sau này. Đây là món quà ý nghĩa nhằm sẻ chia phần nào những đau thương, mất mát mà hai em đã phải trải qua và hy vọng sẽ là nguồn động viên để hai em vượt qua nỗi đau mất mát, cố gắng vươn lên trong học tập.

      Qua đây, các em học sinh trong nhà trường còn nhận ra những bài học nhân sinh sâu sắc. Đó là lòng nhân ái, sự cảm thông sẻ chia trước nỗi đau của bạn bè; Từ đó các em sẽ có ý thức vươn lên cố gắng hơn trong học tập và tu dưỡng rèn luyện, ngày càng làm được nhiều việc tốt đẹp.
      Tin rằng những cử chỉ và tấm lòng nhân ái của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện huyện Hàm Yên và các thầy cô giáo, cán bộ,  nhân viên và học sinh trường PTDTNT THCS huyện hàm Yên sẽ góp một phần nhỏ bé để hai em Hoàng Thị Sinh và Hoàng Thị Hải Yến luôn có niềm tin và nghị lực đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống của mình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.