Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2019 : 3.647
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lẽ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20 /10/2019) Trường THPT Chiêm Hóa

          Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, s¸ng ngµy14/10/2019 Công đoàn tr­êng THPT Chiêm Hóa đã long trọng tổ chức Lề kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019)

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, s¸ng ngµy14/10/2019 Công đoàn tr­êng THPT Chiêm Hóa đã long trọng tổ chức Lề kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019)

Tham gia lễ kỉ niệm với sự có mặt đông đủ của cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường

Thầy giáo Lâm Đình Hưng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường
đã thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh trong trường  gửi tặng các cô, các em học sinh nữ những bó hoa tươi thắm

 

Thầy  giáo Trần Tuấn Dương - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn nhà trường  đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10;  lịch sử dân tộc Việt nam là lịch sử đấu tranh dựng n­ước và giữ n­ước. Trong hàng ngàn năm lịch sử đó , phụ nữ Việt nam giữ một vai trò trọng yếu và hiển nhiên trong lịch sử dân tộc . Phụ nữ Việt nam vốn sinh ra trong một đất n­ước với nền văn minh nông nghiệp dựa trên nền tảng nghề trồng lúa n­ước và thủ công nghiệp, nên phụ nữ Việt Nam trở thành lực lư­ợng lao động chính. Bên cạnh đó n­ước ta luôn luôn bị lẻ thù xâm l­ược, thiên tai, bão lũ hoành hành, đời sống nghèo khổ. Thực tế đó đã tạo cho ng­ười phụ nữ Việt Nam một bản sắc, phong cách riêng: Phụ nữ Việt Nam là những chiến sỹ chống ngoại xâm kiên c­ường dũng cảm; là những ngư­ời lao động trí óc và lao động chân tay cần cù, sáng tạo; là ngư­ời nghệ sỹ bảo vệ giữ gìn và phát huy bản sắc và tinh hoa dân tộc;  là ng­ười chủ gia đình dịu hiền, đảm đang, trung hậu, ng­ười sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng .

Ngày 3-2-1930 Đảng cộng sản Việt Nam thành lập - trong cư­ơng lĩnh đầu tiên  Đảng đã xác định “Nam nữ bình quyền ”. Đảng sớm nhận rõ phụ nữ là lực lư­ợng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: phải giải phóng phụ nữ  gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ . Đảng đã đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (Công hội ,nông hội ) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng . Chính vì  vậy mà ngày 20-10-1930 Hội phụ nữ Việt Nam chính thức đ­ược thành lập. Sự kiện lịch sử đó nói lên quan điểm của Đảng ta đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng , đối với tổ chức phụ nữ , đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ .

89 năm  hoạt động và trư­ởng thành, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất  nư­ớc, chú trọng tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức , nâng cao trình độ nhận thức, ý thức chấp hành chủ tr­ương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nư­ớc . Các phong trào thi đua đ­ược Hội LHPN Việt Nam phát động trong thời gian qua nh­ư phong trào “Giỏi việc n­ước , đảm việc nhà ”, phong trào “Phụ nữ Việt Nam lao động và sáng tạo ”đã thu hút hàng vạn phụ nữ tham gia, khơi dậy tiềm năng sáng tạo và khả năng to lớn của phụ nữ trong lao động, sản xuất, kinh doanh trong hoạt động khoa học kỹ thuật, y tế, văn hoá, giáo dục, các hoạt động chính trị, quản lý nhà nư­ớc. Hiện nay, nước ta đã và đang có rất nhiều phụ nữ thành đạt, trở thành  biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, như các bà Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Định, Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Doan, Tòng Thị Phóng, đặc biệt là bà Hà Thị Khiết – người con của quê hương Chiêm Hóa và cũng là cựu học sinh của nhà trường.... Đó chính là sự khẳng định tài năng, sự sáng tạo và quyết tâm của các chị. Người phụ nữ không chỉ còn bó hẹp trong không gian gia đình mà có thể vươn đến những không gian khác xa hơn, cao hơn.  

Đ/c Trần Tuấn Dương Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn nhà trường  đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

Do tính chất đặc biệt của ngành Giáo dục Đào tạo, chị em phụ nữ chiếm tỉ lệ cao trong tổng số nhân lực của ngành. Đặc biệt đội ngũ lãnh đạo nhà trường từ Ban giám hiệu đến tổ tr­ưởng chuyên môn đa phần là nữ. Trong số đó là cô giáo Trần Thị Thơm, Ma Thị Niên đang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng đã và đang có những đóng góp quan trọng đến chất lượng của nhà trường. Học sinh nữ của trường luôn là những ng­ười đi tiên phong, đạt thành tích cao trong học tập, công tác và các hoạt động khác. Nhiều em đã trở thành niềm tự hào của các thế hệ học sinh trong trường”.

Tiết mục văn nghệ của thầy giáo Mai Lâm Hoàn

               

 

                                                             Tổ Văn- GDCD trường THPT Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.