Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2019 : 3.647
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” năm 2019

Tuyên Quang - Ngày 13-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Tuyên Quang - Ngày 13-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2019.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2019/10/img_20191013123417.jpg
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng
“Tân Trào tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên vượt khó thi đỗ đại học năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ.

Ban Tổ chức đã trao 50 suất học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường”, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 50 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trúng tuyển đại học năm 2019; tuyên dương, khen thưởng 147 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đây là lần thứ 12 liêp tiếp chương trình trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được tổ chức với trên 2.400 học sinh, sinh viên được khen thưởng, trao học bổng với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2019/10/img_20191013123552.jpg
Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao
học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên vượt khó thi đỗ đại học năm 2019.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2019/10/img_20191013123741.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân và đại diện doanh nghiệp trao giấy khen
và tiền thưởng cho học sinh vượt khó tiêu biểu năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang khẳng định, việc tổ chức trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu trên địa bàn tỉnh là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những thành tích mà đội ngũ làm công tác khuyến học trong toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các học sinh, sinh viên được tuyên dương, khen thưởng tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để sau này trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh thường xuyên quan tâm, chăm lo hơn nữa đến công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, duy trì thực hiện tốt công tác khen thưởng học sinh giỏi, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đồng thời tuyên truyền, vận động để mọi người tiếp tục chung tay tham gia, ủng hộ để công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2019/10/img_20191013123831.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang và đại diện doanh nghiệp trao giấy khen
và tiền thưởng cho học sinh vượt khó tiêu biểu năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã phát động, kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Khuyến học tỉnh năm 2019. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh số tiền hơn 500 triệu đồng.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

(Báo Tuyên Quang)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.