Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2019 : 2.877
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Hưởng ứng tháng " An toàn giao thông" năm 2019. Ngày 30/9/2019 Thầy và trò trường PTDTBTTHCS Hùng Đức đã tổ chức chương trình ngoại khóa an toàn giao thông với hình thức sinh hoạt dưới cờ...

          Hưởng ứng tháng " An toàn giao thông" năm 2019. Ngày 30/9/2019 Thầy và trò trường PTDTBTTHCS Hùng Đức đã tổ chức chương trình ngoại khóa an toàn giao thông với hình thức sinh hoạt dưới cờ. Mục đích: nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác khi tham gia giao thông. Chương trình đã mang đến cho Thầy và trò nhà trường nhiều kiến thức và thông tin bổ ích và lý thú thu hút 727 Thầy cô giáo và học sinh tham gia.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường
Hoạt động ngoại khóa của nhà trường

                                                                                                            

          Qua bài tuyên truyền của cô giáo Đỗ Thị Minh Huệ trong chương trình ngoại khóa. Thầy và trò nhà trường đã được nghe những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; thực trạng vi phạm an toàn giao thông hiện nay, nguyên nhân và hậu quả của việc vi phạm với những hình ảnh có thực xảy ra ngay tại địa bàn xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa
Học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa

          Truyền thông về an toàn giao thông là một nội dung quan trọng với cách giao lưu, đối thoại, trao đổi, tư vấn giữa học sinh và giáo viên. Các thông tin về luật an toàn giao thông, các kỹ năng sống về an toàn giao thông giáo dục thông qua bài học thực tiễn, được các em tiếp nhận đơn giản,  gần gũi, dễ hiểu nó không còn xa lạ với các em học sinh dân tộc thiểu số. Hấp dẫn nhất là phần giao lưu kiến thức hiểu biết về an toàn giao thông. Sau phần câu hỏi của chương trình, nhiều cánh tay giơ lên mạnh dạn, tự tin trả lời câu hỏi. Tiêu biểu là học sinh khối 6 tuy mới vào trường nhưng các em rất tự tin xung phong trả lời câu hỏi để nhận giải thưởng.

Các em hứng thú khi được tham gia trả lời câu hỏi

            Thông qua hình thức sinh hoạt dưới cờ như thế này, học sinh chơi mà học, học mà chơi đem lại sự hứng thú cho các em học sinh.

           Chương trình ngoại khóa với sự kết hợp của Tổ chuyên môn Xã hội, giáo viên môn Giáo dục công dân, tổng phụ trách đội, bí thư chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm lớp đã tạo nên một sân chơi bổ ích, một buổi sinh hoạt dưới cờ thật ý nghĩa./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.